Bói Tử vi , nhân tướng học 2023, Xem tướng gà chọi qua màu chân và màu lông

Bói Tử vi , nhân tướng học 2023, Xem tướng gà chọi qua màu chân và màu lông
https://www.maine.gov/mhpc/search/node?keys=Jumpst…:
Athletic Club – New Balance: Shop the largest collection of New Balance footwear, apparel and accessories at the official New Balance online store. Free shipping on orders over $50.
Nhaphodongnai.com: Nhà Phố Đồng Nai ✓ mua bán giá bán tốt. Những dự án Bất Động Sản khu đất nền Biên Hòa – Trảng Bom – Đồng Nai✓ Đất thổ cư, giá chỉ rẻ. Bất Động Sản uy tín.
Tuổi Giáp Tý 1984 Năm 2023 Hợp Với Màu Gì? – PNJ Blog: Jan 12, 2023 Ngày nay, dù ở phương Đông hay phương Tây phong thủy đều chiếm giữ một vị trí vô cùng trọng điểm vào đời sống con người.
Xem tử vi tuổi Ất Hợi 1995 năm 2023 nữ mạng cụ thể chi tiết đúng chuẩn …: Aug 26, 2023 Nữ mạng sinh vào năm 1995 tuổi Ất Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Quá Vãng Chi Trư, tức Lợn hay đi. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa …
Các tín hiệu phân biệt và lựa chọn chó khôn trong đàn, người thế hệ cần …: Thông qua màu lông, đốm trên thân, tướng đi và chân. nhưng phân biệt con đó mang khôn hay không, tâm linh nhiều hay không. Đây là cách nhìn đặc thù bên ngoài …
Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì, nên sử dụng sắc tố gì tốt nhất?: Mar 27, 2023 Biết người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì sở dĩ ứng dụng hiệu quả nhất trong cuộc sống. Từ đó tiếp tục mang tới nhiều may mắn, cát lành mang đến người có …
Báo Cà Mau Online: (CMO) Sáng ngày 2/12, Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị lần thứ 14 tổng kết năm 2023, xây dựng dựng phương hướng trọng trách năm 2023 …
Ý nghĩa chân mày tử vi phong thủy tốt mang đến vận mệnh, phú quý dồi dào: Theo nhân tướng học, việc phụ thuộc hình dáng của lông mày, người ta có thể dự đoán nhận diện được tính cách, số mệnh của chủ nhân. Khái niệm này còn được …
Cách xem chân gà cúng siêu chuẩn dự báo điềm tốt xấu mang lại gia đình: Jul 5, 2023 Lại cúng trình làng huy hoàng như xưa. 3. Ý nghĩa nguồn gốc xem chân gà cúng. huong dan cach xem chan ga cung …

Vận mạng Tử vi , nhân tướng học 2023, Xem tướng gà chọi qua màu chân và màu lông: #Xem #tướng #gà #chọi #qua #màu #chân #và #màu #lôngรีวิวอย่างละเอียด รีวิวอย่างละเอียด รีวิว โดนัทเซอร์ไพรส์ จากเซเว่น 7-11 #ของเล่นเซเว่น #รีวิวของเล่น #โดนัทเซอร์ไพรส์ ห้า 2023 ห้า 2023

Tử vi , nhân tướng học 2023, Xem tướng gà chọi qua màu chân và màu lông

Chọi gà là vui chơi dân gian xuất hiện nay ở Việt Nam từ thời nhà Lý, sau lúc những cuộc chinh phạt Chiêm Thành kết thúc những quân sỹ của Lý Thường Kiệt đã đem về và ngày càng trở nên phổ cập dần trong khắp khu đất nước. Từ một trò chơi dân dã khá mới mẻ được ít người biết đến, nhưng lại rất được mọi tình nhân thích, trở thành thú vui thanh trang của nhiều đấng nam nhi cho nên chỉ sau một thời gian ngắn, chọi gà đã được lan truyền rộng rãi, không thể thiếu vào những ngày vui, hội hè hay lễ tết.

Trò chơi dân gian chọi gà của người Việt

Xem tướng gà chọi

Cũng in như các phong tục cổ truyền, từng miền quê Việt Nam với mỗi phiên bản sắc văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời riêng biệt, với đó việc chơi gà hoặc chọn ra giống gà cũng khác nhau. Ba miền Bắc – Trung – Nam với ba lối chơi chọi gà khác nhau.

Chẳng hạn như, miền Bắc nổi tiếng với giống gà Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô, Nghi Tàm hoặc Vân Hồ (Hà Nội). Hay như miền Nam với các giống gà Cao Lãnh (Đồng Tháp), gà Chợ Lách (Bến Tre), Bà Điểm hoặc gà Châu Đốc (An Giang) và giống gà tre đá cựa ( được bắt nguồn từ Tân Biên – Biên Hòa và Hố Nai – Đồng Nai).

Trong số đó chiếm phần rộng lớn và thông dụng nhất vẫn là đá gà cựa. Vậy, đá gà cựa tức là như nào? Theo cách hiểu dân gian, đá gà cựa được coi là một hình thức sát phạt, Từ đó người ta tiếp tục tra vào chân của con gà một cái cựa bằng sắt hoặc mang thể chuốt cựa gà đến thật sắc bén.

Tuy nhiên, trò chơi này chỉ thiên về phân định thắng thua chứ không thể thưởng thức hết được tài nghệ của con gà. Còn miền Trung thì nổi tiếng với vui chơi đá gà đòn, nhưng không chơi đá gà kiến, gà ri hay gà pha, đặc biệt quan trọng chỉ chơi đá gà con mà thôi. Các mặt tham gia sẽ được thông dụng luật chơi từ khi khởi đầu vào sân thi đấu đến đến khi phân chia tìm ra người thắng cuộc. Kèm Từ đó là phần thưởng dành đến nhà nhân của con gà giành chiến thắng.

Khi xem tướng gà sở dĩ lựa lựa chọn sắc tố của lông trên thân mình gà hợp với màu vảy sinh sống quản gà, nhiều người vẫn mâu thuẫn, chưa tìm ra được lời giải đáp ưa thích đáng. Một thắc mắc luôn luôn được đặt ra đối với từng dân chơi gà chọi đó là:” Phải làm thế nào để hợp cách sắc tố mang đến gà chọi?”.

Việc nhận đoán tên gọi màu sắc lông gà ở từng địa phương cũng sắc nét khác nhau. Thường so với những người thế hệ bước vào nghề rất khó phân biệt được màu lông giữa gà đòn và gà cựa. Chính vì rất giản đơn hiểu nhầm như vậy, nếu như như xem xét lại các câu ca dao tục ngữ luôn được truyền mồm thì chắc như đinh đóng cột tiếp tục mang câu ca dao đúng nhưng cũng mang khi câu ca dao phạm phải sai lầm không mong muốn là điều không dễ tránh khỏi. Việc xem sắc tố cũng phải dựa trên hạ tầng của thuyết Ngũ hành mà ra, màu sắc phải tương hợp mang như vậy thế hệ đem lại may mắn.

Xem tướng gà chọi

Xem tướng gà chọi

Ví dụ 1:

Câu ca dao dưới đây trọn vẹn đúng vì dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc:

“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”.

Ví dụ 2:

“Xám chân vàng cả làng mất váy”

Đọc kỹ câu ca dao này ta thấy nó không đúng, mang một số trong những hiểu nhầm ở đây. Như tất cả chúng ta cũng biết, màu xám có thể gồm có thật nhiều loại không giống nhau như xám hồng, xám khô ( người vào miền Nam hoặc thường gọi là xám son hay xám điều) và xám sắt. Lời phán xét trong câu ca dao trên chỉ phụ thuộc các tay nghề cá nhân được đúc rút sau một sự kiện xảy ra hoặc một quy trình thực tiễn riêng lẻ chứ không phụ thuộc yếu tố Ngũ hành. Do đó, nó không mang tin cậy cao và không thực sự sức thuyết phục người nghe.

Trong nội dung bài viết xem thêm lần này, Cửa Hàng chúng tôi muốn sẻ chia tới quý khách cơ hội bố trí và phối hợp màu lông với màu chân gà sở dĩ tạo nên ra sự hợp cách trong vui chơi chọi gà dân gian. Thông thường, người xưa phân sắc tố của lông gà thành 5 sắc lông nhất định: Xám, Ô, Điều (còn gọi là Tía), Nhạn và Vàng (thường thì gà Cú và Chuối cũng khá được xếp vào hạng này). Còn ngày nay, khi xét tới sắc tố lông gà thì phức tạp hơn, mang nhiều sắc tố thế hệ được pha trộn, do đó mà mang thêm một số trong những sắc tố khác như Sữa, Khét, Bướm,.. Vì thế, nên phải xem xét kỹ lưỡng và đúng mực màu lông con gà để từ đó xác lập ngũ hành mang đến nó.

Việc xác lập đúng màu lông của con gà cần tuân theo các nguyên tắc trong tử vi phong thủy và việc xem tướng gà phải chú ý quan tâm tới ngũ hành thế hệ có thể đoán đúng chuẩn “mạng đạo” mang đến gà. Dưới đó là một số vấn đề cần đặc biệt chú ý:

Xem tướng gà

Xem tướng gà

Xem Ngũ hành luận sắc mạng mang lại gà

Ngũ Hành ứng với 5 Bản mệnh: mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Theo đó:

– Màu xám ứng với mệnh Mộc

– Màu Ô ứng với mệnh Thủy

– Màu Nhạn ứng với mệnh Kim

– Màu Tía ứng với mệnh Hỏa

– Màu Ó Vàng ứng với mệnh Thổ

Riêng màu Ngũ Sắc thì không thuộc quy luật nên không theo mạng nào cả.

Sắc mạng có tính mạnh dần từ: Ô – Ó Vàng – Xám – Nhạn – Tía ( chỉ dùng sở dĩ xét mức độ ăn thua ).

Xét độ số của mệnh qua màu sắc theo mùa, ta có:

Mùa Xuân ( tức những tháng 1, 2 và 3)

– Màu Xám tiếp tục mang mệnh Vượng,

– Màu Ó vàng sẽ có mệnh Tử

– Màu Tía sẽ có mệnh Tướng

– Màu Nhạn tiếp tục mang mệnh Tù

– Màu Ô tiếp tục mang mệnh Hưu

Cách xem tướng gà

Cách xem tướng gà

Mùa Hạ ( tức những tháng 4, 5 và 6)

– Màu Xám tiếp tục có mệnh Hưu,

– Màu Ó Vàng sẽ có mệnh Tướng

– Màu Tía tiếp tục mang mệnh Vượng

– Màu Nhạn sẽ có mệnh Tử

– Màu Ô sẽ có mệnh Tù

Mùa Thu ( tháng 7 – 8 – 9)

– Màu Xám sẽ mang mệnh Tử

– Màu Ó vàng tiếp tục mang mệnh Hưu

– Màu Tía sẽ mang mệnh Tù

– Màu Nhạn sẽ mang mệnh Vượng

– Màu Ô tiếp tục mang mệnh Tướng

Mùa Đông ( tức những tháng 10,11 và 12)

– Màu Xám sẽ có mệnh Tướng,

– Màu Ó vàng tiếp tục mang mệnh Tù

– Màu Tía tiếp tục mang mệnh Tử

– Màu Nhạn sẽ mang mệnh Hưu

– Màu Ô tiếp tục mang mệnh Vượng

Các mối quan hệ trong Ngũ Hành

Hướng dẫn cách xem tướng gà

Hướng dẫn cơ hội xem tướng gà

Tương sinh, tương khắc, tương hòa, tương thừa và tương vũ

– Quan hệ Tương sinh: là mối quan hệ tương hỗ, bửa trợ lẫn nhau giữa các mệnh hay những hành. Kết thúc 1 vòng tức 12 con giáp rồi mới tái diễn từ đầu. Các hành sinh lẫn nhau, theo đó: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ và thổ sinh kim.

– Quan hệ Tương khắc: là quan hệ khắc chế, xung khắc, cản trở giữa năm hành, thể hiện nay mang đến sự ngang nhau giữa các hành, theo đó: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim.

– Quan hệ Tương hòa: Thế nào là mối quan hệ tương hòa? Nói một cơ hội ngắn gọn, tương hòa tức là giữa các hành không có sự cản trở, khắc chế và không hỗ trợ lẫn nhau. Ngũ hành hài hòa, tương hợp lẫn nhau, theo đó: kim với kim, mộc với mộc, thủy với thủy, hỏa với hỏa, thổ với thổ.

– Quan hệ Tương thừa: ý chỉ thừa thế sở dĩ lấn áp, tức là nếu thổ khắc thủy, trong trường hợp này khi mà thủy quá mạnh hoặc thủy quá yếu thì được gọi là “thổ thừa thủy”. Hay tương tự, nếu như hỏa khắc kim thì vào trường hợp đó nếu như kim quá mạnh hoặc quá suy yếu thì ta gọi “hỏa thừa kim”…

– Quan hệ Tương vũ: ý hàm để chỉ mối quan hệ “khinh nhờn”, tức thị như nào. Xét một ví dụ cụ thể, ví dụ điển hình Kim khắc Mộc, trong khi mộc quá mạnh hoặc kim quá yếu thì ta mang thể gọi mối quan hệ đó là “mộc vũ kim”.

Đoán sinh khắc cho màu lông

Đoán tướng gà qua màu lông

Đoán tướng gà qua màu lông

Thông thường người ta xét mức độ ăn hoặc thua giữa các dải màu:

– Thứ nhất, sắc mạng có quan hệ ăn lẫn nhau:

Nhạn thì ăn Ó Vàng và Xám

Xám thì ăn Ô và Ó Vàng

Ô thì ăn Nhạn và Điều

Điều thì ăn Nhạn và Xám

Ó Vàng thì ăn Ô và Điều

– Thứ hai, sắc mạng mang quan hệ thua lẫn nhau:

Nhạn thì thua Ô và Điều

Xám thì thua Nhạn và Điều.

Ô thì thua Ó Vàng và Xám

Điều thì thua Ô và Ó Vàng

Ó Vàng thì thua Nhạn và Xám.

Theo đó, việc luận thắng – thua những sắc mạng và quan hệ tương sinh – tương khắc giữa các hành có nhiều điểm liên quan mật thiết với nhau nếu xét trên góc nhìn khắc xuất ăn khắc nhập (tương khắc) hay sinh nhập ăn sinh xuất (tương sinh) . Chẳng dụ như địch khắc ta bằng địch thắng, ta thua hay ta khắc địch cũng có nghĩa ta tiếp tục thắng và địch phải chịu thua.

Tuy nhiên, nếu như như xét trên góc nhìn ngược lại, nếu như thuộc quan hệ tương sinh thì tiếp tục không dễ có thể biết được ai sẽ là người vô địch và ai sẽ là kẻ thua cuộc. Bởi vốn dĩ, bạn dạng chất của quan hệ tương sinh là nhằm mục đích sở dĩ hỗ trợ, tương trợ, bửa sung và hỗ trợ lẫn nhau chứ không đối đầu, nghịch chọi nhau.

Áp dụng vào trong chọi gà thì phải có ăn thua cũng giống như một game show kết thúc phải mang kẻ thắng người thua vậy. Dựa theo luận trong ngũ hành ta mang sinh xuất tức là bị thiệt hại, mất đi công lực, còn sinh nhập tức là được lợi, tiếp tục tăng thêm công lực mang đến nên sinh nhập tiếp tục ăn sinh xuất. Cụ thể, ta sinh địch tức ta thua, địch thắng và ngược lại, địch sinh ta thì sẽ đồng nghĩa với ta thắng, địch thua.

Quan hệ tứ thời sinh khắc

Xem màu lông tướng gà

Xem màu lông tướng gà

Tứ thời sinh khắc được hiểu là mối quan hệ vượng hoặc suy của những hành theo từng mùa cụ thể trong năm.

Như chúng ta ai cũng biết, một năm với 365 ngày phân thành 12 tháng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông luân chuyển đều đặn. Theo đó, nếu tính theo lịch Âm thì mùa Xuân ứng với tháng 1,2,3; ngày hè ứng với những tháng 4,5,6; ngày thu ứng với tháng 7,8,9 và ngày đông với 3 tháng ở đầu cuối trong năm (10,11,12). Cuối từng mùa đều mang một gia đoạn nhập thổ nhưng người ta hay gọi là quá trình tứ quý. Mỗi một hành tiếp tục đại diện thay mặt cho một một mùa trong năm : ngày xuân – mệnh mộc, mùa hạ – mệnh hỏa, mùa thu – mệnh kim, mùa đông – mệnh thủy và mùa tứ quý ứng với mệnh thổ.

Cách xem màu gà theo mùa: ta xét những mối quan hệ, thường thì có 5 quan hệ đó chính là vượng, tướng, hưu, tù và tử. Ví dụ như gà xám sẽ mang số cực thịnh, thịnh vượng nhất vào mùa đông, ngày hè thì ổn định (tức hưu), sa út, yếu thế (tù) khi tới mùa tứ quý và Bại tử vào mùa thu, mạnh vào mùa xuân.

Cách xem mùa theo màu gà: Ví dụ như vào mùa đông: đó là quy trình gà ô cực thịnh, vượng nhất. về tướng thì gà xám mang thế mạnh không một ai bằng, gà nhạn ổn định, gà ó vàng đang trong quá trình sa sút (tù) và sau cuối là gà điều bại (tức tử).

Phân loại màu lông theo Ngũ hành

Người ta dựa trên màu sắc của lông mã và lông bờm sinh sống cổ của con gà để tiến hành phân định màu lông một cách đúng chuẩn nhất. Thường không quan tâm nhiều tới vùng lông ở thân hay đuôi gà, bởi vì đây chỉ được coi là lông phụ, dụng để gọi thương hiệu đến thuận và giúp ta dễ dàng nhận diện con gà nhưng thôi.

Nếu như một con gà mà có lông đùi, lông đuôi, lông ức hay là lông cánh mang màu đen nhưng màu sắc của lông mã và lông bờm ở cổ đỏ tía thì dân gian thường gọi đó là giống gà Ô Tía hay gà Tía , chứ không gọi là gà Ô. Bởi rằng chữ Ô được đứng trước chữ tía nhưng Ô chỉ là phụ, không phải là màu lông nhà đạo.

Theo đó, màu lông Tía mới được đến là màu chính diện và nhà yếu để phân định dải màu trong Phong thủy Ngũ Hành. Mỗi một sắc mạng Ô – Xám – Điều – Vàng – Nhạn sẽ được gắn với một mạng đạo ứng với một hành nhất định. Cùng với đó là sự khác nhau giữa đặc thù sắc lông của từng loại gà, đơn cử như sau:

Xem màu lông gà

Xem màu lông gà

1. Gà Ô thuộc mạng Thủy

Loại gà này thường mang lông bờm sinh sống cổ và lông mã, mang đến dù là mã kim hay mã tre hoặc mã lại thì đều mang màu đen, mượt óng ả. Đối với loại gà này, màu vảy hợp cách tuần tự theo trật tự từ màu trắng, tiếp tới là màu đen và cuối cùng là màu chì hoặc màu xanh. Riêng so với màu chì hoặc còn được gọi là màu da đá – sự trộn lẫn và tích hợp của 3 màu sắc đen – trắng – xanh mà sáng tạo ra nên. NGoài ra, gà Ô Mã hợp cơ hội với màu chân đen.

Gà Ô không hợp cách với một số trong những màu lần lượt theo thứ tự sau đây: màu mây ráng đỏ – sự trộn lẫn và kết hợp giữa các màu vàng sinh sống ống quyển pha với red color của vảy, từ đó tạo ra sắc tố trông in như màu mây. Và thứ nhì là màu vàng sinh sống chân (gọi tắt là màu chân vàng).

Do đó nhưng khi lựa chọn màu lông ta nên lưu ý chọn màu hợp cách yêu thích hợp, tránh một số trong những màu tương phản, bất tương hợp.

2. Gà xám thuộc mạng Mộc

Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã mang màu xám, mang thể là xám khô, xám mã lại hoặc xám bẩn. Đối với con gà mà có màu lông xám thì sẽ hợp cách với một số trong những màu chân sau đây: mang thể là chân màu xanh hay màu chì, nếu như được chân màu đen thìa là tốt nhất. Ngoài ra thì còn phù hợp với màu chân vàng mây có pha ráng đỏ ( sự kết hợp giữa nhị dải tố màu chân vàng và màu đỏ).

Một số màu chân được cho là không hợp cơ hội với con gà này: thường người ta đến rằng hai màu chân trắng và màu chân trắng sẽ không tương hợp. Nhắc lại câu ca dao trong ví dụ nêu trên: “Xám chân vàng cả làng mất váy” – ta có thể dễ dàng nhận thấy câu này ý muốn nói tới gà Xám tuyền mạng Mộc.

Một số màu lông xám khác ví như xám son hay xám hồng thì không được nhắc tới. Chính vì vậy, có thể hiểu rằng nhì màu xám này hợp cách với màu chân vàng. Giải thích một cơ hội đơn thuần như sau: sắc lông chính công ty đạo của màu xám hồng là màu đỏ (hay còn gọi là màu tía) chứ màu xám chỉ là màu phụ thôi, trong trường hợp này, lông xám chỉ công ty yếu dùng làm thương hiệu gọi trợ giúp con gà dễ nhận dạng hơn. Sự hợp cách sẽ thay đổi tùy thuộc theo yếu tố Ngũ hành. Mỗi một hanh khô – tức một mạng sẽ mang những màu hợp cơ hội khác nhau.

Loại gà Xám mà có lông mã hoặc lông bờm cổ công ty yếu là màu đen thì được gọi là màu lông xám sắt. Còn nếu như như nhưng mà màu lông bờm ở cổ và lông mã chỉ pha lẫn một ít lông màu đen thì người ta gọi là màu Xám bẩn. Đối với nhị màu này, thứ nhất ta xét màu xám bẩn, gà này thuộc vào mạng Mộc cho nên nó đặc biệt kỵ tuyệt đối màu chân trắng. Thứ hai, gà Xám Sắt với lông mã và lông bờm cổ đều đen hết thì màu chân trắng lại hợp cách và đúng với mạng đạo. Theo như phong thủy, màu xám sắt còn mang thương hiệu gọi khác là Xám Ô, màu này hợp cách với màu chân xanh.

3. Gà Điều thuộc mạng Hỏa

Loại gà này có màu sắc chiếm tỷ trọng số lượng tương đối rộng lớn vào tổng số những màu lông của gà chọi. Cũng giống như cái thương hiệu của nó, gà Điều mang lông bờm cổ và lông mã màu đỏ mật hay màu đỏ tươi (đỏ rực), miền Nam gọi là gà lông điều, người miền Trung và miền Bắc vẫn thường gọi là gà Tía.

Tùy thuộc vào sắc tố của lông cánh, lông ức hoặc lông đuôi để từ đó gọi con gà với những tên rất đặc biệt như Que, Khét,.. Tuy nhiên thì những màu lạ nói trên cũng chỉ là màu phụ chứ không được đến là màu nhà đạo, người ta chỉ gọi sở dĩ thuận tiện nhận biết, xem đoán loại gà nhưng thôi. Lông mã và lông bờm cổ của gà Khét hoặc gà Que này nhưng mà mang màu đỏ (có thể đỏ đâm, đỏ tía hoặc đỏ rực) thì con gà đó sẽ mang mạng Hỏa.

Theo đó, chúng tiếp tục hợp cách với những màu chân sau đây: màu chân chì, màu chân xanh hoặc màu chân vàng hoặc màu chân vàng mây có ráng đỏ. Trong số đó, gà điều hợp cách với màu chân xanh nhất. Không hợp cách với nhì màu: chân vàng và chân trắng.

Xem lông gà

Xem lông gà 

4. Gà Vàng thuộc mạng Thổ

Loài gà này thường ít được ưu thích và phổ biến. Bởi vì do màu lông của nó có màu vàng thường rất hay nhầm lẫn với màu lông của gà Tam Hoàng và gà Tàu (đây là loại gà thịt). Mặt khác, có các loại gà mang màu lông khác như gà cú, gà bịp cũng rất được xếp vào loại gà mạng Thổ. Người miền Bắc hay gọi nhì loại gà này là gà lông ó mã lại, đây là loại gà mang màu lông chuối vàng hoặc lông chuối trắng. Các sắc tố hợp cơ hội với gà Vàng mạng Thổ là màu chân vàng, màu chân vàng có ráng mây đỏ và màu chân trắng.

Gà mạng Thổ không hợp cách với các màu chân đen, màu chân xanh hoặc màu chì. Trong đó, màu chân đen là đặc biệt quan trọng tối kỵ, không hợp nhất. Trong trong thực tiễn nhiều người hay nhầm lẫn giữa màu lông điều đỏ và màu lông vàng thổ với các màu lông Tía vàng hoặc lông tía đỏ. Và sự nhầm lẫn này hoàn toàn sai lầm về màu sắc và không tuân thủ đúng nguyên tắc vào tử vi phong thủy ngũ hành.

Tại sao lại như vậy ư? Đã gọi là màu tía thì chắc như đinh lông đó phải là màu đỏ, nhưng mà đã là đỏ thì đương nhiên khác màu vàng, không thể tùy hứng vô thưởng vô phạt mà đổi khác nó thành những tên gọi khác nhau được, vì nếu như không tương đồng và làm rõ sẽ dẫn tới những sai lầm không mong muốn khó tránh khỏi.

Nếu không xét đến thiệt kỹ lưỡng và đúng mực màu lông rốt cuộc là màu đỏ hay là màu vàng, cứ mang đến là màu Tía như vậy sẽ dẫn đến nhầm lẫn những mạng mang lại nhau. Mỗi một màu lông tiếp tục tượng trưng đến một hành hay một mạng trong ngũ hành. Chẳng hạn như gà lông Vàng mạng Thổ tiếp tục hợp cơ hội với màu chân trắng. Trong khi đó, gà Tía thuộc mạng Hỏa nên tiếp tục không hợp cách với màu chân này. Nếu xảy ra hiểu nhầm thì tiếp tục tương phản, đối nghịch nhau.

5. Gà Nhạn thuộc mạng Kim

Như thế nào là gà nhạn? Hiểu theo một cơ hội thông thường, gà nhạn là loại gà mà mang lông mã màu kim và lông bờm cổ có màu trắng, thuộc vào nhóm mạng KIm vào Ngũ hành. Đặc biệt rất hiếm khi tất cả chúng ta thấy con gà nhạn lông mã mái hoặc những con gà có màu lông khét sữa, màu lông bướm,..

Thông thường, gà nhạn được xếp vào loại gà mang mạng kim, nhưng tuy nhiên, so với gà mà mang lông mã hoặc lông bờm cổ màu Vàng (ví dụ như gà chuối) thì sẽ mang mạng Thổ. Màu chân hợp cơ hội với gà thuộc mạng Kim: màu chân vàng, màu chân đen và màu chân trắng. Màu chân không hợp cách với gà thuộc mạng Kim: màu chân vàng mây mang ráng đỏ và màu chân xanh. Trong số đó, gà nhạn hợp cách với màu chân vàng nhất.

Nhìn chung, việc xét màu có hợp cách hay là không đều phải căn cứ trên thuyết ngũ hành vào quan hệ tương sinh – tương khắc. Nhưng ở đây tất cả chúng ta chỉ tìm cơ hội để ghép những sắc tố với nhau sao mang đến tương thích với quy luật của ngũ hành, hợp với từng mạng, từng hành và để hòa giải âm dương, thuận theo lẽ tự nhiên. Và theo đó, sự hợp cơ hội này chỉ mang ý nghĩa tương đối chứ không mang tính tuyệt đối, do vậy kết quả ở đầu cuối là giành thắng lợi hay thua cuộc khi chọi gà là không thể xác định chắc chắn trọn vẹn mang đến được.

Xét về mặt sinh học, các yếu tố về màu sắc từ màu mắt, màu vảy ở chân, màu cổ, màu lông, màu cổ đến tới màu lông đuôi đều là vì gen di truyền từ gà mẹ hoặc gà gốc ( hoặc gà nọc). Các thế hệ sau được sinh ra sau quy trình phối giống và sinh sản. Ngoài việc phối giống sao cho hợp cách về những đặc điểm, thân hình hoặc sắc tố ( màu lông, màu vảy ở chân, màu đuôi..) thì người chăn nuôi và phối giống cân phải có sự hiểu biết và các kỹ năng thiết yếu để vận dụng một cách khoa học để đưa ra giống gà có thể trạng, thể lực tốt, mang các lối đánh, đòn lối và thế đá tuyệt vời đảm bảo mang lại kết quả khả quan hơn, ghi nhiều bàn thắng và lập nên những thành tích xuất sắc hơn nữa.

Xem mắt gà

Xem mắt gà

Xem màu mắt cho gà

Trong ngũ hành, người ta xác lập mạng gà dựa vào viền màu xung xung quanh con ngươi của mắt. Theo đó, từng màu sắc khác nhau tiếp tục hợp với một mạng hay một hành nhất định. Cụ thể như sau:

Mạng Thổ có viền mắt màu vàng gạch

Mạng Thủy mang viền mắt màu đen

Mạng Kim mang viền mắt màu trắng

Mạng Mộc mang viền mắt màu xanh

Mạng Hỏa mang viền mắt màu đỏ ( đây là trường hợp đặc biệt không tồn trên trên thực tế).

Mối quan hệ tương sinh tương khắc theo quy luật Ngũ Hành được vận dụng trong xét độ “ăn – thua’ như sau:

Tương sinh:

Gà trắng ăn gà xanh và gà đen

Gà xanh ăn gà đen và gà vàng

Gà đen ăn gà xanh

Gà vàng ăn gà trắng

Tương khắc:

Gà trắng thua gà vàng

Gà xanh thua gà trắng

Gà đen thua gà vàng và gà trắng

Gà vàng thua gà xanh và gà đen.

Cần đặc biệt quan trọng chú ý, trong phép xem mạng qua màu mắt thì tiếp tục tuân thủ theo nguyên tắc ” sinh xuất ăn sinh nhập”. Để nắm rõ rộng quy luật này, ta thử xét một ví dụ đơn cử như sau: nếu như thủy sinh mộc thì tức thủy ăn mộc, đến nên suy ra gà đen ăn gà xanh. Chú thích: vì sinh xuất do bị mất lực nên thua sinh nhập được hỗ trợ, ngã sung lực.

Gà đá trên những trường tranh tài nhiều phần là mạng Mộc (chiếm tỷ lệ lên tới 70-80%), với đó là mạng Thổ (chiếm từ 5-10%), tiếp tới mạng KIm (tỷ lệ từ 5-10%) và mạng Thủy(5%). Nghiên cứu và thu thập trong các sách tướng gà thì mang nói gà mạng Thổ là mạnh nhất, gà mạng Thủy được mang đến là yếu nhất đến nên thường người ta ít lựa chọn các con gà mắt đen đi đá và chơi chọi với những con gà khác.

Phần lớn là gà mạng thổ cho nên nếu đem gà mạng Kim đi đá và tranh tài thì cơ hội thắng cuộc sẽ cao hơn, dễ ăn độ. Do mạng Thổ được đến là mạnh nhất nên tiếp tục chỉ mang đến đá với những con gà dữ ngoài trường thuộc mệnh Kim. TRong trường hợp nhưng có con gà mạng hỏa thì nó tiếp tục tấn công bại hết những con gà mạng kim và mạng mộc ngoài trường, nhưng rất không dễ có thể xẩy ra điều đó.

Không chỉ căn cứ trên màu của viền mắt nhưng phép xem này còn phải chú tâm tới tính thực tiễn khách quan. Trong thực tiễn đến thấy, mạng thổ và mạng thủy thì dễ đoán bắt và nhận dạng hơn so với mạng kim và mạng mộc. Bởi vì, chúng ta mang thể xác minh một cách chắc như đinh đóng cột rằng đó là mạng kim khi và chỉ khi quan sát thấy viền mắt trắng tinh. Nhưng hầu như đa số các con gà tính kim có viền mắt phớt xanh hoặc gọi nôm na là “xanh lên trắng” rất không dễ phát hiện tại ra và đoán ra.

Do đó, để xác định chắc như đinh đóng cột mạng gà cần phải đem ra đá thử. Nếu như lấy con gà đó mang đến đem đá với con gà xanh mà thấy nếu như đánh thắng nhanh, gọn nhẹ trong phút chốc thì đó chính là gà trắng còn nếu đá một hồi khá lâu mà không phân định thắng phụ tức đó là gà xanh mang mạng Mộc.

Tuy nhiên, thực tế mang rất nhiều trường hợp đặc biệt quan trọng mạng ẩn không biểu xuất hiện mặt ngoài, ví như một vài con gà mang viền mắt màu xanh hoặc màu vàng nhưng lại thuộc mạng Kim và ngược lại. Chính vì vậy, cơ hội tốt nhất vẫn là nên đá thử, trước lúc muốn mang gà đi đá độ lớn thì nên đến nó đi đá thử ở độ nhỏ để xem thắng thua thế nào trước đã.

Hướng dẫn cách xem tướng gà

Hướng dẫn cơ hội xem tướng gà

Một số tính chất giúp việc đoán mạng đúng chuẩn mực hơn:

– Gà mạng Kim thường có đuôi trắng giống như bông lau

– Gà chân vàng không mang móng đen hay cựa đen (tức có bớt đen ở chân) thì sẽ là gà mạng Kim

– Gà chân trắng nếu như như mang bớt xanh ở chân thì mạng Mộc

– Nếu như gà không mang đuôi lau trắng và chân xanh thì chắc như đinh không phải gà mạng Kim.

Trong trường hợp gà cùng mạng thì cần chú ý xem xét tới màu chân của con gà. Thứ tự mạnh yếu các màu cũng tương tự như trên, bắt buộc phải tuân theo quy luật tương sinh tương khắc và những nguyên tắc vào ngũ hành. Ví dụ như: nhì con gà mắt xanh thì con chân trắng tiếp tục ăn con chân xanh, hai con gà mắt đen thì con chân vàng tiếp tục ăn con chân đen,.. Nếu như vừa cùng mạng lại cũng cùng màu chân thì cuối cùng ta xét tới màu lông, vảy móng không trọng điểm khi xem mạng gà cựa.

Xem màu lông mang đến gà

Nếu con gà màu vàng hoặc khét thì không cần chú ý đến màu lông cánh cũng là gà vàng hoặc khét

Nếu con gà nhưng màu ô hoặc điều thì phải xem lông cánh: nếu như như lông cánh nhưng mà red color thì là gà điều, ngược lại nếu như lông cánh màu đen thì là gà ô.

Gà điều chân xanh cũng in như gà xám – đều thuộc hành Mộc vẫn dưới cơ gà xám.

Gà xám tạo thành gà xám bông và gà xám tuyền, vào đó, gà xám tuyền sẽ dưới cơ gà xám bông nhưng độ số tương đối nhỏ.

Xem thêm : bảng sao hạn năm 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *