Gợi ý Cách phân biệt da thật và da giả chính xác nhất đến từ website Ngotlam.com

#Cách #phân #biệt #thật #và #giả #chính #xác #nhất Chỉ mất 5 phút sở dĩ có Gợi ý Cách phân biệt da thiệt và da giả chính xác nhất

Gợi ý Cách phân biệt da thiệt và da giả chính xác nhất

Chất liệu giả da thông thường mang hai loại chính: simili và PU. Với simili, quý khách mang thể thuận tiện nhận biết bởi vật liệu này giá chỉ rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Riêng PU thì dễ tạo nhầm lẫn hơn, bởi vì đấy là vật liệu giả da cao cấp, quyến rũ và mềm mại ngay giống da thật. Tuy nhiên, bạn dạng chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo ra nên có thể bong tróc theo thời gian (loại này thường gặp rất nhiều đối với những mặt hàng da trung quốc).

(chất liệu simili)

 Da thật có mùi ngai vàng ngái, còn da giả thì có mùi ni lông hoặc mang mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

– Khi hơ lửa sản phẩm da: Nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng ^^), còn giả da thì vón cục.

 

– Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, quý khách sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Da thiệt luôn kết nạp độ ẩm. (ngoại trừ những loại da sẽ sử dụng lớp chống thấm mang đến bề mặt)

 

– Quan sát bằng mắt: bề mặt da thật hơi ráp, mang các đường vân của da rất tự nhiên, hoặc có những vết lồi lõm, tùy từng kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ mang độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn tồn tại để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ mang những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường. Bề mặt da thiệt không mang vết nứt hoặc vết rạn như da giả. Còn bề mặt da giả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng. 

(quan sát kỷ sở dĩ thấy sớ da thật)

– Khi sử dụng ngón tay ấn mạnh lên mặt phẳng túi, nếu là da thiệt sẽ sở dĩ lại vết lõm. Còn với da giả và những chất liệu tổng hợp sẽ không thể mang được độ đàn hồi này.

 

– Da thiệt để một thời gian, màu tiếp tục bớt đi độ tươi, hơi xỉn. Khi đó, quý vị lau sạch sẽ và trâm lên một ít kem dưỡng da hoặc xi không màu thì bề mặt thành phầm da thật sẽ tươi màu và mềm mại và mượt mà ngay. Da giả ít thay đổi sắc tố hoặc ko bị tác động nhiều bởi vì các loại xi hoặc kem dưỡng da .

 

– Các thành phầm da thiệt nhất là túi xách da bò lúc mới thì cứng, nhưng càng dùng càng mềm. Ví da giả thì tiếp tục rất nhanh chóng bị khô, rạn nứt.

 

– Da thiệt khi không thành phẩm thường có kích thước nhỏ và mang hình dáng theo hình dáng của loài động vật mang lại ra loại da đó, thường loằn ngoằn và không vuông vứt, da giả thường mang kích thước tấm da rất rộng lớn và vuông vứt.

(hình dáng tấm da bò thật)

 

– Mặt vào của ví da thật hầu hết nhà sản xuất sở dĩ trần sở dĩ thể hiện độ links của da, còn da giả thì mang miếng lót, có lớp giấy bìa định hình. Các thành phầm giả da thường được lót vải hoặc dạng chỉ xen kẽ nhau được ép mặt sau của da

mặt vào của ví da thật

 

Ghi chú: Đối với một số trong những loại da, lúc bấy giờ với kỹ thuật thuộc da cao, các sản phẩm da mang thể mang những đặc tính khác trên. 

Ví dụ: 

– Đối với loại da sơn – bề mặt da được phủ một lớp sơn (lớp sơn này rất bền và không bị bong theo thời gian)  khi đốt lên mang thể mang mùi khét của hóa chất (sơn), khi gạch nhẹ thì da không biến thành xướt, và ít bị thấm nước.

(da bò sơn/da sơn)

 

– Đối với Da sáp hoặc da dầu, bề mặt ngoài của da được phủ một lớp sáp/ dầu để bảo vệ da (dưỡng da) giúp da luôn ẩm và không biến thành khô ráp. loại da này rất giản đơn bị trầy tuy nhiên. vết trầy tiếp tục mất hẵn khi sử dụng xi hoặc kem dưỡng da đánh đều

(da bò sáp/ da sáp)

—-> Cuối cùng điều quan trọng nhất để biết đúng chuẩn chất lượng Da, chúng ta nên tới trực tiếp shop hoặc nơi sản xuất thành phầm đồ da thật (nếu có thể) để xem và thử da một cơ hội tốt nhất, vì trên thực tiễn tất cả chúng ta không thể dùng những phương pháp thử ở trên để thử trực tiếp lên sản phẩm. Sẽ rất khó để một công ty cửa hàng nào đó cho các bạn mang thành phầm làm từ da đốt hoặc những phương pháp thử tương tự…

Chúc quý khách có được sản phẩm đẹp từ da thật với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm các thành phầm được làm từ da thật 100%

Shop bán đồ da thật uy tín HCM

Nguồn: OLUG 

Trải nghiệm làm đồ da handmade cùng OLUG trên sóng HTV9

 

Không gian thế hệ mẻ trên Đồ Da Hanmdade OLUG hạ tầng Phú Nhuận

0392 246 246 – 0767 357 357

CS1: 44 Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận, HCM – 0961 19 69 79 

*CS2 – Tân Bình: 436-438 Lê Văn Sỹ, P.2, Tân Bình, HCM – 0979 975 985

*CS3 – Đà Nẵng: 112 Bạch Đằng, Hải Châu, TP.Đà Nẵng –  096 7900 709

Email: [email protected]

[email protected]

Facebook: OLUG

Instagram: olug_handmade_invietnam

#Cách #phân #biệt #thật #và #giả #chính #xác #nhất,

Gợi ý Cách phân biệt da thật và da giả đúng chuẩn mực nhất

Bài viết thuộc phiên bản quyền từ Ngotlam.com

Gợi ý Cách phân biệt da thiệt và da giả đúng chuẩn nhất đến từ website Ngotlam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *